Thông báo

Icon
Error

Gửi chủ đề Trả lời
Cách sử dụng nhân sâm hiệu quả nhất
Guest
#1 Đã gửi : 23/10/2019 lúc 04:49:28(UTC)
Guest

Danh hiệu: Guest

Nhóm:
Gia nhập: 04-05-2011(UTC)
Bài viết: 23.238

Được cảm ơn: 1 lần trong 1 bài viết
Một số cách chế biến nhân sâm Hàn Quốc ngâm mật ong thường được áp dụng như: Nhân sâm ngâm rượu, nhân sâm nấu cháo, nhân sâm hầm canh, nhân sâm thái lát tẩm mật ong… Đây cũng là cách sử dụng nhân sâm phổ biến tại Việt Nam nhưng ở Hàn Quốc, người Hàn có một số cách chế biến nhân sâm rất khác, mang lại hiệu quả tương đối cao.a. Điển hình nhất là hồng sâm khô: Nhân sâm tươi từ 4 – 6 năm tuổi được chọn lọc kỹ lưỡng sau đó rửa sạch, phơi khô trải qua quá trình hấp sấy tỉ mỉ để ra thành phẩm hồng sâm. Hồng sâm khi này màu đỏ đẹp mắt, củ chắc, ít nước, thơm, thành phần dinh dưỡng phong phú. Hồng sâm có hồng sâm khô nguyên củ, hồng sâm tẩm mật ong ăn trức tiếp, nấu cháo, hãm trà uống đều tốt, ngoài ra còn có cao hồng sâm và nước hồng sâm.[​IMG]b. Một số cách sử dụng nhân sâm tươi Hàn QuốcTrên thực tế có rất nhiều cách thức chế biến và sử dụng loại thảo dược này khác nhau như pha trà uống, nghiền thành bột trộn với sữa hay nấu canh và chế biến thành các món ăn (hấp với gà,…). Sau đây sẽ là các cách sử dụng nhân sâm Hàn Quốc hiệu quả mà lâu dài nhất mà bạn có thể áp dụng cách dùng nhân sâm tươi hàn quốc hiệu quả .– Nhân sâm tươi ngâm rượu:

+ Bước 1: Chọn những củ sâm tươi, đẹp, bình thủy tinh có kích thước tương thích với củ sâm, rượu ngâm chất lượng.+ Bước 2: Rửa sạch củ sâm bằng cách dùng khăn mềm hoặc bàn chải đánh răng, xịt nước, chà cọ sâm từ đầu củ đến rễ, loại bỏ phần đen, lô sâm và để ráo nước.+ Bước 3: Bỏ củ sâm vào bình ngâm theo chiều thẳng đứng, củ phía trên và rễ phía dưới rồi đổ rượu vào theo tỉ lệ 1kg sâm ngâm 8-13 lít rượu trắng ( Lưu ý, khi cho sâm vào bình rượu muốn tạo dáng đẹp cho bình sâm thì dùng đũa cắm các củ vào với nhau hoặc dây cước buộc treo sâm lên để tạo hình dáng đẹp cân đối)+ Bước 4: Đậy nắp kín và để từ 3 tháng trở lên là có thể dùng đượcĐối tượng dùng là nam và nữ, mỗi ngày dùng tối đa 100ml, dùng vào mỗi bữa ăn khoảng 1 ly nhỏ ( khoảng 30ml-60ml rượu).Rượu sâm Hàn Quốc được sử dụng rất phổ biến hiện nay cách sử dụng đông trùng hạ thảo tây tạng– Nhân sâm ngâm mật ong:

Nhân sâm ngâm mật ongNgoài việc ngâm rượu, bạn còn có thể ngâm chung nhân sâm tươi với mật ong. Theo cách sử dụng nhân sâm này, bạn dùng sâm thái lát cho vào bình đựng mật ong nguyên chất ngâm trong một thời gian, cho đến khi sâm tiết ra dưỡng chất hòa quyền vào với mật thì bạn có thể sử dụng được.Cụ thể như sau:+ Bước 1: Chọn nguyên liệu nhân sâm tươi 6 năm tuổi; mật ong rừng nguyên chất bình thủy tinh hoặc hũ đựng sạch.+ Bước 2: Rửa sạch củ sâm bằng cách dùng khăn mềm, bản chải đánh răng và xịt nước rồi trà cọ sâm từ đầu củ đến rễ để loại bỏ phần đen, hỏng; để ráo nước sau đó cắt thành lát mỏng, mỗi lát từ 1 – 3h. Đem phơi hoặc sấy ráo nước.+ Bước 3: Xếp các lát sâm vào bình ngâm đổ mật ong ngập sâm theo tỷ lệ 3 lạng sâm 700 – 1000ml mật rồi đậy nắp thật kín để tránh côn trùng. Để khoảng 7 ngày trở lên là có thể dùng được ( lưu ý tránh nước).
Trả lời nhanh Hiển thị Trả Lời Nhanh
Ai đang xem chủ đề này?
Gửi chủ đề Trả lời
Di chuyển  
Bạn có thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn có thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn có thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn có thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn có thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.